Phun mí vi chạm

Một đôi mắt đẹp là mong ước của rất nhiều người. Mí mắt có đóng vai trò quan trọng tạo nên độ sâu cho đôi mắt. Mí mắt mỏng hay sắc nét sẽ khiến bạn trông có vẻ mệt mỏi và nhận được ít ấn tượng từ người đối diện. Công nghệ phun mí vi chạm là giải pháp an toàn và hiệu quả dành cho phái đẹp.

1. Phun mí vi chạm là gì?

Phun mí vi chạm hay phun mí hiện đại là công nghệ thẩm mỹ nhằm tạo đường mí mắt đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Đây được xem là phương pháp khắc phục được nhiều khuyết điểm trên đôi mắt hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Thông qua áp dụng ưu điểm về công nghệ vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp lỗi thời trước đây mang lại vẻ tự nhiên cho bạn.

Về phương pháp thực hiện, kỹ thuật viên sẽ vẽ, tạo khối và đánh bóng cho mí mắt bằng cách lấy tỷ lệ đường viền mí trên để làm chuẩn. Tiếp theo là vẽ một đường viền mí rõ và mềm mại để đánh dấu.

Sau đó, sử dụng máy xăm hiện đại cùng với mực phun thẩm mỹ để di chuyển kim phun theo đường đã vẽ. Cuối cùng là đá phần đuôi nhẹ hoặc bằng với đuôi mắt tự nhiên của bạn, độ đậm nhạt sẽ tăng dần từ đầu mắt đến đuôi mắt giúp mắt thêm phần sắc sảo.

2. Ưu điểm của phun mí vi chạm

 • Giúp hạn chế khuyết điểm của mí mắt như: mí lót, mắt một mísụp mí,..

Sau khi phun mí vi chạm đường xăm mí sẽ đẹp tự nhiên, hài hòa so với đôi mắt. Những nhược điểm như mí lót, mắt một mí, sụp mí,..sẽ được khắc phục hiệu quả. Đồng thời, máy phun xăm vi chạm được thực hiện bằng loại bút chuyên dụng, có đầu kim siêu nhỏ, giúp đưa mực di chuyển đều. Những loại mực xăm chủ yếu được chiết xuất từ thiên nhiên giúp mí mắt lên màu đẹp tự nhiên, và giữ màu trong thời gian dài.

 • An toàn, không gây chảy máu và tổn thương

Phương pháp phun mí vi chạm được là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn vào cấu trúc sâu bên trong, không gây tổn thương, chảy máu cho đôi mắt của bạn. Vậy nên, phương pháp làm đẹp này được đánh giá là khá an toàn cho người sử dụng.

 • Hiệu quả sử dụng trong thời gian dài

Công nghệ phun mí vi chạm có thể giữ hiệu quả thẩm mỹ từ 3 – 4 năm tùy thuộc vào cơ đa mỗi người và chất lượng mực. Điều đó đồng nghĩa rằng phun mí bằng phương pháp này sẽ giúp các chị em có đôi mắt đẹp trong thời gian dài.

 • Thực hiện nhanh chóng

Thời gian thực hiện phun mí vi chạm diễn ra khá nhanh, chỉ trong khoảng 45 – 60 phút. Vì vậy, phương pháp làm đẹp này giúp mọi người tiết kiệm thời gian hiệu quả tốt nhất.

Phun mí vi chạm mang lại đôi mắt tự nhiên và hài hòa

3. Nhược điểm của phun mí vi chạm

 • Trong quá trình phun không đúng kỹ thuật sẽ khiến vị trí phun bị trổ xanh và loang màu khiến mắt trông dữ hơn, hoặc đường mí sẽ quá to hoặc quá dài khiến mắt sẽ mất nét tự nhiên và trở nên dữ hơn.
 • Sau khi thực hiện phun mí vi chạm xong, nếu bạn chăm sóc không tốt như: để vùng phun mí tiếp xúc với nước, sữa rửa mặt, dầu gội đầu,…; dụi mắt thường xuyên; thấy có lớp vảy bong ra thì vội bóc đi;… sẽ có thể làm xuất hiện những biến chứng nguy hiểm.
 • Sau khi phun mí vi chạm khoảng 3 năm, đường mí có thể bị trổ xanh, trổ đỏ, màu không đều và đẹp nữa. Nguyên nhân là do phương pháp này vì chỉ tác động đến thượng bì của da, nên lượng mực đưa vào không sâu.

4. Những người nên thực hiện phun mí vi chạm

Về phạm vi những người có thể sử dụng dịch vụ phun mí vi chạm khá đa dạng như:

 • Những khách hàng có đôi mắt mí lót, một mí, sụp mí, mí không đều.
 • Người có mắt lồi hay quá nhỏ, chưa được to tròn và hài hòa với khuôn mặt.
 • Người mong muốn có đôi mắt to tròn, long lanh, sắc sảo với viền mí đẹp tự nhiên và hài hòa.
 • Những người đã từng phun mí mắt nhưng chưa hiệu quả.

Phun mí vi chạm sẽ không chỉ giúp mí mắt thêm phần to, rõ hơn mà còn giúp khắc phục nhiều tình trạng về mí mắt và mang lại đôi mắt đẹp long lanh không tì vết.

5. Lưu ý sau khi làm phun mí vi chạm

Để kết quả phun mí vi chạm như ý, bạn cần tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ như:

 • Kiêng sử dụng nước đến khi bong hết vảy, tránh tự ý bóc vảy;
 • Bôi thuốc dưỡng đều đặn theo sự hướng dẫn của chuyên viên thẩm mỹ;
 • Uống nhiều nước;
 • Kiêng sử dụng những thực phẩm gây sưng viêm như trứng, thịt bò, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, rượu, bia, cà phê,…;
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn trong 1 tuần đầu.