Kỹ thuật phun mí vi chạm là gì?

Đây là một trong những kỹ thuật thường gặp ở thẩm mỹ viện, Spa… Với công nghệ phun mí tạo một đường cực mảnh dưới chân đường mi trên, giúp tạo nét tự nhiên nhất cho đôi mắt. Ở phương pháp này các chuyên viên sẽ tiến hành lấy đường viền mi của khách hàng thật chuẩn.

Sau đó, vẽ một đường mảnh lên viền mi để đánh dấu rồi dùng máy phun xăm chuyên dụng (có lưỡi kim rất nhỏ) di chuyển sát theo đường đã vẽ, để tạo ra mí mắt tự nhiên nhất.

Phun mí với kỹ thuật vi chạm là một trong những phương pháp đang được ưa chuộng hiện nay
Phun mí với kỹ thuật vi chạm là một trong những phương pháp đang được ưa chuộng hiện nay

So sánh mí vi chạm và mí mở tròng

Bên cạnh phương pháp phun mĩ kỹ thuật vi chạm, thì kỹ thuật phun mí mở tròng cũng được lựa chọn rất nhiều. Sau đây là điểm khác nhau giữa hai phương pháp làm đẹp cho mắt này:

Phun mí mở tròng

Với kỹ thuật này sẽ sử dụng một bút xăm chuyên dụng với đầu kim siêu nhỏ, tiếp đến các chuyên viên sẽ tiến hành đưa mực vào lớp thượng bì của mí mắt (một đường rất mảnh có độ đậm nhạt khác nhau). Từ đó sẽ tạo được đôi mắt to tròn và có điểm nhấn hơn.

Những trường hợp nên chọn phun mí mở tròng là:

  • Đôi mắt nhỏ không có chiều sâu.
  • Muốn tiết kiệm thời gian trang điểm hàng ngày.
  • Mong muốn đôi mắt luôn to tròn.

Phun mí vi chạm

Đối với kỹ thuật này sẽ lấy đường viền của cả hai mí trên và dưới của khách hàng để căn chuẩn. Tiếp đến, sẽ vẽ một đường cực nhuyễn nhằm đánh dấu lại. Cuối cùng máy phun xăm chuyên dụng sẽ di chuyển theo các đường đã vẽ sẵn để tạo mí mắt.

Phun mí sử dụng máy xăm chuyên dụng (đầu kim cực nhỏ)
Phun mí sử dụng máy xăm chuyên dụng (đầu kim cực nhỏ)

Các trường hợp nên chọn phương pháp phun mí vi chạm:

  • Khách hàng có đôi mắt không rõ mí, mỏng và nhạt màu.
  • Mắt nhỏ, mắt có độ lồi cao.
  • Mong muốn sở hữu viền mí mắt rõ và ấn tượng hơn.
  • Khách hàng đã xăm mí nhưng muốn chỉnh sửa lại cho hợp lý hơn.
  • Trường hợp có hàng lông mi thưa thớt, nhạt màu, không có điểm nhấn.

Phun mí kỹ thuật vi chạm có đau không?

Ngoài những câu hỏi liên quan đến phun mí sử dụng công nghệ vi chạm là gì, thì nhiều bạn đang quan tâm đến phương pháp này cũng rất thắc mắc liệu trong quá trình thực hiện có đau hay không?

Hiện nay, phun mí vi chạm đều được sử dụng nguyên liệu hay máy phun xăm hiện đại, với tốc độ, độ mảnh của kim phù hợp nên hoàn toàn không đau. Hơn nữa, trong suốt quá trình phun xăm bạn sẽ được ủ tê nên hoàn toàn không cảm nhận được đau hay khó chịu.

Đặc biệt sau khi kết thúc quá trình phun xăm, bạn vẫn sẽ không cảm thấy cộm hay khó chịu. Nhưng tình trạng sưng đỏ sẽ xuất hiện và hết sau khoảng 1 ngày.

Có nên thực hiện phun mí vi chạm hay không?

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng đây là một trong những phương pháp làm đẹp hiện đại, giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm trên đôi mắt. Hơn nữa, với kỹ thuật hiện đại bà không đau thì đây hoàn toàn là một kỹ thuật đáng cân nhắc nếu bạn đang muốn cải thiện lại đôi mắt.

Nhưng kỹ thuật hiện đại và đơn giản là vậy, các bạn cần chọn được cơ sở thực hiện uy tín và chất lượng nhằm giảm tối đa tình trạng sưng viêm hay các biến chứng sau khi thực hiện.

Phun mí giúp bạn khắc phục nhiều khuyết điểm trên đôi mắt
Phun mí giúp bạn khắc phục nhiều khuyết điểm trên đôi mắt

Phương pháp phun mí kỹ thuật vi chạm giá bao nhiêu?

Sao khi đã biết đây là một trong những phương pháp có thể cân nhắc nếu bạn đang muốn cải thiện các khuyết điểm trên mắt. Nhiều bạn vẫn còn phân vân về giá thành của kỹ thuật này.

Để có thể trả lời được câu hỏi này còn phải dựa vào nhiều yếu tố:

Cơ sở thẩm mỹ: Tùy vào cơ sở hạ tầng, mức độ uy tín mà mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có một mức giá khác nhau.

Các chương trình khuyến mãi: Hiện nay, tất cả các cơ sở thẩm mỹ đều có rất nhiều chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt như cuối năm, ngày lễ, tết, black friday…

Kỹ thuật và dụng cụ phun mí vi chạm: Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của quá trình phun mí chính là kỹ thuật sử dụng và nguyên vật liệu đi kèm. Chính vì vậy, mà giá thành ở mỗi nơi cũng có phần khác nhau

Thông thường, giá của phun mí sử dụng kỹ thuật vi chạm khoảng: 1.500.000 – 3.000.000 đồng. Đây là mức giá thích hợp cho một phương pháp làm đẹp mang kết quả lâu dài.

Giá thành của các phương pháp phun mí cũng rất hợp lí
Giá thành của các phương pháp phun mí cũng rất hợp lí

Trên đây là những thông tin sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp phun mí vi chạm. Chúc các bạn tìm được phương pháp phù hợp với nhu cầu của mình để nhanh có một đôi mắt ưng ý nhé!